?> "Chính xác nhất" Thời hạn đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa 2017
"Chính xác nhất" Thời hạn đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa 2017

Thời hạn đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa

Thời hạn đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa
5 (100%) 2 votes

Bạn đang thắc mắc không biết thời hạn đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa là khi nào ??? Khi mà bạn thấy nhà nhà người người đưa nhau đi đổi bằng lái xe. Bạn đang cảm thấy lo lắng khi mà mình vẫn chưa có thời gian rảnh để đi đăng ký đổi mới. Vậy chính xác thời gian hết hạn đổi bằng cũ sang bằng PET mới là khi nào ???

thoi-han-doi-bang-lai-xe-may-sang-the-nhua

Thời hạn đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa là khi nào ???

>> Đăng ký ngay đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa tại Hà Nội lệ phí chỉ còn 99K

Chính xác có bắt buộc cần phải đổi giấy phép lái xe không ???

Theo như thông tư 58 trước đây của BỘ GTVT thì toàn bộ người dân phải nhanh chóng hoàn thiện thủ tục giấy tờ để đổi tất cả bằng chất liệu giấy sang thẻ nhựa PET trước 12/2016. Nhưng đến phút thứ 89 thì Bộ GTVT lại phải chữa cháy khi mà quy mô cũng như nhân sự không đủ điều kiện đáp ứng được nhu cầu đăng ký của người dân.

Đến cuối năm 2016 BỘ TƯ PHÁP đã tuýt còi quy định trong thông tư 58 và thay vào đó là thông tư 12. Chính xác là người dân hiện tại sẽ không cần phải gấp gáp đi đăng ký đổi bằng như trước đây nữa. Mà theo như TT 12 thì Bộ GTVT khuyến khích người dân đổi bằng lái xe trước 31/12/2020. Với những trường hợp giấy phép lái xe hết hạn vẫn diễn ra bình thường.

co-bat-buoc-can-phai-doi-giay-phep-lai-xe-may-khong

Có bắt buộc phải đổi giấy phép lái xe máy không ???

>> Xem ngay dịch vụ đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa qua mạng ngay tại nhà

Thông tin quy định mới về đổi giấy phép lái xe

Như các bạn đã biết thì năm thì những tháng cuối cùng của năm 2016 dân tình nhốn nháo với thông tư 58 thần thánh. Theo như Điều 57 thông tư 58 toàn bộ giấy phép lái xe oto các hạng, bằng lái xe máy cấp trước năm 2003. Tất cả phải được đổi mới sang bằng thẻ PET mới. Người người nhà nhà lao đao phải đi xếp hàng đăng ký đổi mới. Không biết bao nhiêu người phải bỏ công việc để đi đăng ký.

Như cho tới cuối năm 2016, khi mà thời hạn chót đổi đã đến thì các Sở GTVT chưa giải quyết được một nửa số trường hợp. Buộc Bộ GTVT phải bãi bỏ thông tư 58 và thay vào đó là thông tư 12 để chữa cháy. Hiện tại thì các bằng lái xe được khuyến khích đi đăng ký đổi mới trước 31/12/2020. Những bằng lái xe sắp hết hạn sẽ phải đi đăng ký đổi mới ngay.

quy-dinh-moi-ve-doi-giay-phep-lai-xe

Quy định mới nhất về đổi giấy phép lái xe máy

>> Xem ngay lớp thi bằng lái xe máy tại Hà Nội bao đỗ 99,99% chỉ còn 129K/hồ sơ

Người tham gia giao thông không đổi giấy phép lái xe có bị phạt không ???

Theo như thông tư 58 cũ thì bạn sẽ bị phạt nhé. Nhưng thật may sao Bộ GTVT đã bãi bỏ quy định này rồi. Thay vào đó là thông tư 12 mới toanh với những sửa đổi đáng kể. Theo đó những chiếc bằng cũ vẫn còn thời hạn sử dụng vẫn được lưu thông bình thường. Với những bằng cũ mà đã hết hạn vẫn chưa đi đổi được thì mới bị vi phạm và bị phạt.

Thế cho nên bạn hãy kiểm tra lại ngay bằng của mình xem còn hạn sử dụng không nhé. Tránh mất tiền oan vì những lý do ngớ ngẩn do lâu ngày quên.

Chốt lại là thời hạn đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa được Bộ GTVT khuyến khích đổi trước ngày 31/12/2020. Vậy nên người dân không phải tranh nhau, chờ đợi xếp hàng làm gì cho mệt, cho mất công.

http://dangkythibanglaixemay.com/

0986.610.935