?> "Giải Đáp" Lỗi không xi nhan phạt bao nhiêu tiền 2018 chính xác
"Giải Đáp" Lỗi không xi nhan phạt bao nhiêu tiền 2018 chính xác

Lỗi không xi nhan phạt bao nhiêu tiền ???

Lỗi không xi nhan phạt bao nhiêu tiền ???
4.5 (90%) 2 votes

Hãy cùng với trung tâm đào tạo lái xe Triều Khúc giải đáp câu hỏi lỗi không xi nhan phạt bao nhiêu tiền ??? Khi mà ở thủ đô của chúng ta có trên 5 triệu phương tiện tham gia giao thông. Quả thực đây là một con số khổng lồ với thành phố cổ kính ngàn năm văn hiến. Khi mà nhà nhà người người ai ai cũng có một chiếc xe gắn máy riêng cho mình. Và không phải ai cũng nắm rõ luật lệ để tham gia giao thông an toàn.

loi-khong-xi-nhan-phat-bao-nhieu-tien

>> Xem ngay bảng giá phạt vi phạm giao thông mới nhất 2017 mà ai ai cũng cần phải biết

Giải đáp lỗi không xi nhan phạt bao nhiêu tiền 2017-2018 ???

Như các bạn ai ai cũng biết khi tham gia giao thông thì chúng ta cần phải nghiệm ngặt tuân theo các quy định. Người tham gia giao thông phải nghiệm chỉnh chấp hành mệnh lệnh. biển báo, vạch kẻ đường để an toàn đi lại. Nhưng bên cạnh đó có những người ý thức chưa cao, vẫn còn phóng xe vượt ẩu.

Rồi sang đường quên không bật xi nhan xin đường…. Và ti tỉ những lỗi nhỏ khác mà các bạn mắc phải. Vậy chính xác là lỗi không xi nhan phạt bao nhiêu tiền mới nhất 2017. Hãy cùng với chúng tôi đi tìm lời giải đáp chính xác nhất nhé.

Điều 6 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ như sau:

– Đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm thì bị xử phạt như sau: Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước.

– Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điểu khiển xe vượt xe hoặc chuyển làn đường trái quy định gây tai nạn giao thông.

Điều 5 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ quy định:

– Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm i Khoản 4 Điều này

– Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe chạy ở làn dừng khẩn cấp…chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 01 tháng

Chính xác rẽ không xi nhan phạt bao nhiêu tiền ???

Nếu như các bạn di chuyển trên đường mà muốn chuyển làn bắt buộc phải có tín hiệu thông báo. Như vậy mới đúng với các quy tắc tham gia giao thông. Khi lưu thông rất nhiều người quên thật, hay cố tình quên mà không bật đèn báo hiệu.

Vậy cụ thể rẻ không xi nhan phạt bao nhiêu tiền bạn đã biết chưa.

Click để biết mức phạt khi không xi nhan: TẠI ĐÂY

re-khong-xi-nhan-phat-bao-nhieu-tien

Thông tin quy định về bật xi nhan với xe máy

Nếu như bạn còn đang mờ hồ các quy định về bật xi nhan với xe máy. Hãy cùng chúng tôi dành ra chút thời gian đọc hết những thông tin dưới đây để biết. Tất cả thông tin là chính thống là chính xác nhất theo quy định của Sở GTVT quy định.

Điều 15 Luật Giao thông đường bộ quy định: Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ. Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ.

Nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác. Chuyển hướng phải có tín hiệu báo rẽ để bảo đảm an toàn giao thông.

Những trường hợp phải bật đèn báo rẽ:

– Chuyển làn đường

– Rẽ phải, rẽ trái, quay đầu

– Vượt xe khác

– Cho xe chuyển bánh từ vị trí đậu, hoặc chạy vào sát vỉa hè để dừng, đậu xe.

Ngoài ra, trong quá trình tham gia giao thông có những trường hợp nên bật đèn xi nhan để đảm bảo an toàn cho bản thân và giúp việc lưu thông thuận tiện hơn, cụ thể:

– Khi đi qua vòng xuyến: Về cơ bản theo nguyên tắc “vào trái, ra phải” nghĩa là khi vào vòng xuyến thì xi nhan trái, khi ra khỏi thì xi nhan phải.

– Khi đi theo đường cong: Người điều khiển phương tiện giao thông cua theo đường cong (không phải ngã rẽ, chuyển hướng, chuyển làn) thì vẫn xem là đang đi trên một đoạn đường thẳng, theo một hướng cũng nên bật đèn tín hiệu báo rẽ. Trong trường hợp thấy an toàn, không hề gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông phía sau hoặc chiều ngược lại, thì không bắt buộc bật đèn tín hiệu.

– Khi lùi theo đường cong, ví dụ như lùi vào ngõ: phải bật tín hiệu như khi tiến vì lúc đó, tầm quan sát của người lái xe hạn chế, nên không chủ động trong việc điều chỉnh chuyển hướng xe.

– Đi qua ngã 3 chữ Y: Nếu có biển báo ngã rẽ thì bật đèn tín hiệu như bình thường. Nếu không có biển báo mà đi thẳng theo nhánh bên phải (từ chân chữ Y lên) thì không cần xi nhan

Để bảo đảm an toàn, nếu giảm tốc độ khi vào chỗ rẽ, nên bật xi nhan trước khoảng 25-30 mét và sau khi rẽ xong, cũng duy trì thêm 5-10 mét ở vị trí thẳng lái rồi mới tắt xi nhan. Vậy là những người đi gần đó sẽ biết lúc nào xe sắp đổi hướng, lúc nào đã đổi hướng xong.

Như vậy là bạn đã nắm rõ mức lỗi không xi nhan phạt bao nhiêu tiền mới nhất 2017 chưa ???

Hãy là những người tham gia giao thông văn minh và an toàn nhé

>> Xem ngay lớp đăng ký thi bằng lái xe máy ĐỖ 100% – tham gia đúng luật ATGT

 

 

0986.610.935