?> "Chỉ 89 giây" Giải đáp đăng ký xe máy có cần hộ khẩu không ???
"Chỉ 89 giây" Giải đáp đăng ký xe máy có cần hộ khẩu không ???

Đăng ký xe máy có cần hộ khẩu không

Đăng ký xe máy có cần hộ khẩu không
4 (80%) 4 votes

Bạn đang tìm hiểu đăng ký xe máy có cần hộ khẩu không ??? Sau bao lâu cố gắng làm việc chăm chỉ, ăn dè hà tiện thì bạn đã sắm được cho mình một chiếc xe. Chiếc xe mà bạn mơ ước có từ bấy lâu nay, giờ đã thành hiện thực. và giờ đây bạn đang muốn đi đăng ký xe để khẳng định chủ quyền của cái xe này. Bạn đang không biết làm như thế nào ??? Thủ tục đăng ký ra sao ???

dang-ky-xe-may-co-can-ho-khau-khong

>> BẠN ĐÃ CÓ XE MÁY -> Giờ chỉ thiếu đăng ký thi bằng lái xe máy nữa ĐỦ BỘ tham gia giao thông an toàn

Theo như số liệu thống kê mới nhất của thì hiện nay Hà Nội chúng ta có trên 5 triệu phương tiện tham gia giao thông là xe máy. Bạn có thấy một con số đáng ngạc nhiên không ạ ??? Khi mà toàn bộ dân số thủ đô có trên 4 triệu người thôi ạ. Như vậy là sao ??? Điều này chứng mình mỗi người chúng ta có nhiều hơn một cái xe 😀

Chính xác thông tin đăng ký xe máy có cần hộ khẩu không ???
100%

Chúng ta chỉ cần chứng minh thư nhân dân hoặc giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác. Hoặc Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường là đã có thể đăng ký xe thành công rồi nhé.

Chỉ trường hợp bạn chưa được cấp CMND. Hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì phải xuất trình sổ hộ khẩu.

Giải đáp đăng ký xe cần giấy tờ gì ???

Nếu như cho tới hiện tại bạn vẫn chưa nắm rõ thông tin về thủ tục cũng như giấy tờ đăng ký xe máy cần gì ??? Bạn đừng lo lắng quá nhé, bởi chỉ cần đọc qua chút thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây là đầy đủ hết rồi. Việc của bạn hăng say làm việc để sắm được cho mình chiếc khó khăn còn làm được. Việc đăng ký xe đơn giản và dễ dàng hơn nhiều nhé. Hãy dành ra chưa đến 1 phút là bạn đã nắm rõ hết giấy tờ rồi.

>> Xem ngay giải đáp thủ tục đăng ký xe máy mới tại hà nội cần những giấy tờ gì chính xác nhất

dang-ky-xe-can-giay-to-gi

Trả lời không có hộ khẩu có mua xe máy được không ???

Việc bạn có hộ khẩu hay không, không ảnh hưởng đến việc mua xe máy nhé. Việc người mua xe đăng ký hộ khẩu thường trú ở đâu? Chỉ làm cơ sở để xác định cơ quan công an có thẩm quyền đăng ký xe mang tên người đó.

Khi bạn mua xe máy, bạn sẽ đến cơ quan công an nơi thường trú của bạn để làm thủ tục đăng ký xe mang tên bạn và xe bạn được cấp biển số xe của tỉnh bạn. Hoặc, nếu bạn là học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học. Hoặc bạn là bộ đội, công an đang công tác ở tỉnh nào thì bạn có thể đăng ký xe mang tên bạn ở cơ quan công an thuộc tỉnh đó. Và bạn sẽ được cấp biển số xe tỉnh bạn đang cứ trú nhé.

Giải đáp tạm trú kt3 có đăng ký xe máy được không ???

Việc bạn đang mới chỉ đăng kí theo KT3 tức đăng kí tạm trú ngắn hạn. Bạn sẽ không thể tiến hành thủ tục đăng kí xe tại nơi bạn đang đăng kí tạm trú được. Mà chỉ có thể đăng kí xe tại nơi thường trú mà thôi bạn nhé.

Còn nếu như bạn muốn đăng ký xe máy tại nơi tỉnh thành phố mà bạn đang tạm trú. Trừ khi bạn phải kết hôn hoặc chuyển khẩu nơi cư trú, hoặc bạn là sinh viên theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học cũng sẽ được hỗ trợ nhé.

tam-tru-kt3-co-dang-ky-xe-may-duoc-khong

>> Xem ngay 29 mẫu xe dream độ đẹp nhất việt nam năm 2017 đang làm chao đảo cộng đồng mạng

Trả lời hộ khẩu tỉnh có mua xe ở tphcm được không ???

Việc bạn hộ khẩu ở đâu không liên quan hay ảnh hưởng gì đến việc bạn mua xe nhé. Cho nên bạn ở bất cứ tỉnh thành nào trên đất nước Việt Nam này đều có thể mua xe một cách dễ dàng ạ.

Khó khăn hay vướng mắc ở đây chỉ là hộ khẩu tỉnh hay kt3 không đăng ký xe máy được bạn nhé. Đây là thông báo mới nhất của cơ quan công an tuyên bố. Như vậy nếu như bạn muốn đăng ký xe máy mang biển số ở tỉnh thành không trùng với nơi thường trú là điều không thể nhé. Chính vì vậy bạn cần phải chuyển khẩu mới có thể đăng ký nhé.

Thông tin thủ tục mua xe máy mới khác tỉnh

Việc bạn cư trú ở một tỉnh rồi mua xe ở một tình là một điều khá nhà quen thuộc. Bởi khi bạn đi công tác hay làm việc xa nhà lúc đó mới phát sinh nhu cầu mua xe. Thì cho dù bạn ở bất cứ tỉnh nào, thì bạn mua xe máy ở một tỉnh khác là hoàn toàn không ảnh hưởng nhé. Bạn chỉ cần CMT là đã có thể mua xe thành công rồi.

Chỉ khó khăn ở đây là khi bạn cư trú ở tỉnh A, mua xe ở tỉnh B lại muốn đăng ký xe tỉnh B. Đây là điều khá là khó khăn nếu như bạn mới sinh số và có KT3 dưới 2 năm. Thì việc bạn muốn đăng ký xe máy tại tỉnh B là không thể nhé.

thu-tuc-mua-xe-may-moi-khac-tinh

>> Khám phá ngay 25 mẫu xe máy phân khối lớn giá dưới 100 triệu đang làm mưa làm gió của GIỚI TRẺ

Làm sao để mua xe ở thành phố làm biển số tỉnh ???

Nếu như bạn có địa chỉ cư trú tại tỉnh A, mà lại mua xe ở thành phố. Bạn muốn đăng ký xe máy biển số của tỉnh A. Điều này là hoàn toàn bình thường và vô cùng dễ dàng bạn nhé. Bạn chỉ cần đem đầy đủ giấy tờ: biên lai mua xe, CMT… Về trực tiếp tỉnh A của bạn là được đăng ký xe thành công rồi.

Còn nếu như bạn cư trú ở thành phố, mua xe ở thành phố mà giờ lại muốn có biển số xe của tỉnh mới thực nan giải.

  • Một là bạn phải chuyển nơi cư trú về tỉnh mà bạn đăng ký xe ( chuyển khẩu hoặc lấy chồng )
  • Hai là bạn là sinh viên theo hệ tập trung 2 năm trở lên của các trường cao đẳng đại học. Mà ằm trên địa bàn tỉnh bạn muốn đăng ký biển số xe

Chốt lại là việc bạn đăng ký xe máy có cần hộ khẩu không ??? Là không cần bạn nhé ( nếu như ban có chứng minh thư nhân dân rồi )

Nếu như bạn có câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến việc đăng ký xe máy mới. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé

http://dangkythibanglaixemay.com/

0986.610.935